การทางพิเศษแห่งประเทศไทย
EXPRESSWAY AUTHORITY OF THAILAND

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดกิจกรรม “ปั่นกินลม ชมทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร”

58
15 สิงหาคม 2559
นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมเปิดกิจกรรม “ปั่นกินลม ชมทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร”
 
     นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม “ปั่นกินลม ชมทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร” ในวันเสาร์ที่ ๑๓ สิงหาคม ๒๕๕๙ ณ บริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษสะพานพระราม ๗ ทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร โดยมี นายธีระพงษ์ รอดประเสริฐ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงคมนาคม นายณรงค์ เขียดเดช ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) และนางพเยาว์ มริตตนะพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ให้การต้อนรับ
 
     นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ กล่าวภายหลังการร่วมปั่นจักรยานในกิจกรรม “ปั่นกินลม ชมทางพิเศษศรีรัช – วงแหวนรอบนอกกรุงเทพฯ” ว่ากิจกรรมฯ ครั้งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์ที่เปิดโอกาสให้นักกีฬาและประชาชนทั่วไป สามารถนำจักรยานทุกประเภทขึ้นไปปั่นบนทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ได้โดยอิสระ รวมระยะทางไป-กลับ ๒๐ กิโลเมตร ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนร่วมกิจกรรมฯ มากกว่า ๕,๐๐๐ คัน กิจกรรมฯ ดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่ กทพ. และ BEM ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อประชาสัมพันธ์การเปิดให้บริการทางพิเศษสายศรีรัช - วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ก่อนที่จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ ๒๒ สิงหาคม ๒๕๕๙ ซึ่งเร็วกว่ากำหนดเดิมถึง ๔ เดือน
 
     ทั้งนี้ ในวันที่ ๒๐ สิงหาคม ๒๕๕๙ กทพ. และ BEM จะจัดกิจกรรม “วิ่งสามัคคี ศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร” จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรมฯ ระหว่างเวลา ๐๕.๓๐ - ๐๙.๐๐ น. ณ ด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษสะพานพระราม ๗ โดยจะนำรายได้จากการจัดกิจกรรมฯ สมทบทุนการกุศลมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก เพื่อสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี
 
     โครงการทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ระยะทาง ๑๖.๗ กิโลเมตร มีจุดเริ่มต้นจากทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข ๙ (ถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพฯ) บริเวณโรงกรองน้ำมหาสวัสดิ์ ในทางแนวทิศตะวันออก ขนานกับแนวทางรถไฟชานเมืองสายสีแดง ตลิ่งชัน - บางบ่อ (รถไฟสายใต้เดิม) ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณสะพานพระราม ๖ สิ้นสุดสายทางบริเวณบางซื่อ เข้าเชื่อมต่อกับทางพิเศษศรีรัชหรือทางด่วนขั้นที่ ๒ เมื่อเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ จะช่วยแบ่งเบาปริมาณการจราจรทางด้านทิศตะวันตกของกรุงเทพฯ และเป็นทางเลือกการเดินทางของประชาชน จากถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพฯ ราชพฤกษ์ บรมราชชนนี สิรินธร และจรัญสนิทวงศ์ เข้าสู่ใจกลางกรุงเทพฯ ได้เป็นอย่างดี ทำให้การเดินทาง รวมถึงการขนส่งสินค้ามีความสะดวก รวดเร็ว ลดการสิ้นเปลืองพลังงาน น้ำมันเชื้อเพลิง และการสึกหรอของเครื่องยนต์ เพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชน และส่งผลดีต่อเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศ
 
 
 
 
ขอขอบคุณ ข่าวและภาพ จาก กระทรวงคมนาคม


การทางพิเศษแห่งประเทศไทย
ยินดีให้บริการ

2380 ถนนพหลโยธิน แขวงเสนานิคม

เขต จตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

โทร : 02-558-9800 , 02-579-5380-9

โทรสาร : 02-561-2984 , 02-579-5205
 

ผู้ชมวันนี้ 2 , ผู้ชมเมื่อวานนี้ 1 , ผู้ชมรายเดือน 8 , ผู้ชมทั้งหมด : 7587

จัดซื้อจัดจ้าง

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย