การทางพิเศษแห่งประเทศไทย
EXPRESSWAY AUTHORITY OF THAILAND

กทพ. จับมือ BEM ชวนคนไทยบันทึกประวัติศาสตร์ “วิ่ง-ปั่น” บนทางพิเศษศรีรัช – วงแหวนรอบนอกฯ

71
12 กรกฎาคม 2559

กทพ. จับมือ BEM ชวนคนไทยบันทึกประวัติศาสตร์ “วิ่ง-ปั่น” บนทางพิเศษศรีรัช – วงแหวนรอบนอกฯ

 

     กทพ. จับมือ BEM ฉลองยิ่งใหญ่ก่อนเปิดศรีรัช - วงแหวนรอบนอกฯ ชวนคนไทย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ ครั้งแรกและครั้งเดียวกับกิจกรรม “วิ่งสามัคคี ศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ ทางพิเศษเชื่อมสุข กรุงเทพ-กรุงธน และ กิจกรรมปั่นจักรยานบนทางพิเศษ พร้อมเปิดทดลองวิ่งฟรี ๑๕ - ๑๗ ส.ค. นี้ ก่อนเปิดใช้จริงภายในสิงหานี้

     นายณรงค์ เขียดเดช ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า โครงการทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ที่บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ได้รับสัมปทานการก่อสร้างและบริหารในรูปแบบ BTO (Build-Transfer-Operate) มีความคืบหน้า ๙๙.๕ เปอร์เซ็นต์ โดยจะเปิดให้บริการในเดือนสิงหาคม ๒๕๕๙ ซึ่งเร็วกว่าแผนที่กำหนดไว้ในปลายปี ๒๕๕๙ เมื่อเปิดให้บริการแล้วจะช่วยขยายศักยภาพด้านคมนาคมขนส่งของประเทศ และช่วยบรรเทาปัญหาจราจรติดขัดที่ประชาชนฝั่งตะวันตกของกรุงเทพฯ กำลังประสบปัญหาอยู่ในปัจจุบัน

     เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์เส้นทางพิเศษให้ประชาชนผู้ใช้ทางได้รู้จักเส้นทางก่อนการเปิดใช้จริง กทพ. ร่วมกับ BEM ขอเชิญชวนประชาชนร่วมบันทึกประวัติศาสตร์ ด้วย ๒ กิจกรรมพิเศษ คือ กิจกรรม “วิ่งสามัคคี ศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ ทางพิเศษเชื่อมสุข กรุงเทพ-กรุงธน” ในวันเสาร์ที่ ๒๐ สิงหาคม ๒๕๕๙ และกิจกรรม “ปั่นกินลม ชมทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ” ในวันเสาร์ที่ ๑๓ สิงหาคมนี้ โดยนำรายได้ในการจัดกิจกรรมสมทบทุนการกุศล มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก เพื่อสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี สามารถสมัครได้ทางไปรษณีย์ หรือ www.bemplc.co.th หรือที่ http://goo.gl/31uI5c ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

     นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรม สำหรับนักปั่น คือ กิจกรรมปั่นกินลม ชมด่านศรีรัช-วงแหวนรอบนอก เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปนำจักรยานขึ้นไปปั่นชมความงดงามของทัศนียภาพบนทางพิเศษ และสะพานแม่น้ำเจ้าพระยา ณ บริเวณด่านสะพานพระราม ๗ (ถนนประชาราษฎร์สาย๑) ในวันเสาร์ที่ ๑๓ สิงหาคม ๒๕๕๙ ตั้งแต่เวลา ๐๖.๐๐-๑๐.๐๐น. ระยะทางไปกลับ๑๐ กิโลเมตร โดยผู้สนใจสามารถนำจักรยานคู่ใจมาลงทะเบียนหน้างาน เพื่อรับสติกเกอร์ผ่านทางหรือเพื่อความสะดวกรวดเร็วสามารถดาวน์โหลดและพิมพ์ใบสมัคร

www.bemplc.co.th ได้ที่ หรือ http://goo.gl/sEZcww  เพื่อนำมายื่นหน้าบริเวณสถานที่จัดงาน ** กิจกรรมปั่นจักรยานไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น *

 

ใบสมัครกิจกรรมวิ่งฯ : http://goo.gl/31uI5c

ใบสมัครกิจกรรมปั่นจักรยานฯ : http://goo.gl/oD4Xr0

 

Applicationbikeonexpressway2016 07 1457875cff1b9f3

ดาวน์โหลดใบสมัครเข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานฯ บนทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ  

ดาวน์โหลดแผนที่เส้นทางกิจกรรมปั่นจักรยานฯ บนทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ        

 

ข่าว โดย บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM และ จส.100

ภาพ โดย กองข้อมูลข่าวสาร สำนักผู้ว่าการ

 


การทางพิเศษแห่งประเทศไทย
ยินดีให้บริการ

2380 ถนนพหลโยธิน แขวงเสนานิคม

เขต จตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

โทร : 02-558-9800 , 02-579-5380-9

โทรสาร : 02-561-2984 , 02-579-5205
 

ผู้ชมวันนี้ 2 , ผู้ชมเมื่อวานนี้ 1 , ผู้ชมรายเดือน 8 , ผู้ชมทั้งหมด : 7587

จัดซื้อจัดจ้าง

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย